Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc học tập mệt nhọc. Không gian này là nơi để các cơ quan cơ thể nghỉ dưỡng, phục hồi lại năng lượng tiếp tục chiến đấu vào ngày mới. Nơi này cần được sắp xếp bố trí sao cho mang lại sự thoải mái nhất. Vì vậy, nhu cầu thiết kế nội thất phòng ngủ đang rất được đầu tư và chú trọng.

Tùy vào đối tượng sử dụng mà cách trang trí decor phòng ngủ sẽ khác nhau. Thiết kế phòng ngủ được chia làm 3 nhóm chính dựa theo đối tượng sử dụng.

Thiết kế phòng ngủ ông bà

Cách sắp xếp nội thất phòng ngủ ông bà khác biệt so với lứa tuổi trẻ. Với những gia đình hai ba thế hệ cũng sống dưới một mái nhà, thì việc suy nghĩ xem nên sắp xếp phòng ngủ ông bà như thế nào cho hợp ý hai cụ đang làm khó nhiều bậc con cái.

Ông bà bậc trung niên hay cao tuổi đều chịu sự thay đổi của tâm sinh lý nên thói quen sinh hoạt cũng thay đổi. Ở độ tuổi này thường rất khó ngủ nên bạn cần chú ý đến vấn đề cách âm. Nếu đã khó đi vào giấc ngủ thì chỉ cần tiếng động nhỏ cũng có thể làm thức giấc và rất khó để quay trở lại giấc ngủ.

Màu sắc tông màu trầm như xám, trắng, nâu,… được sử dụng nhiều trong không gian này. Đặc biệt, một chiếc ghế bập bênh thư giãn là “hết sảy” để ông bà đọc sách trong phòng. Bên cạnh đó bạn cần chú ý đến cách sắp xếp nội thất sao cho gọn gàng, dễ nhớ. Và quan trọng là ánh sáng để căn phòng không tối tăm và tiện cho sinh hoạt.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho ông bà
Phòng ngủ dành cho người lớn tuổi ông và bà

Thiết kế phòng ngủ vợ chồng

Phòng ngủ cho vợ chồng cần được thiết kế sao cho đơn giản nhưng hài hòa, mà vẫn mang nét lãng mạng. Để không gian nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng thêm bền chặt hơn.

Các yếu tố cần chú ý đến như là màu sắc hài hòa giữa tông lạnh và nóng. Không nên thiên về một tông nào để không vướng phải cảm giác quá nóng mắt hoặc u tối.

Chọn đồ nội thất phù hợp bố trí gọn gàng. Thêm các đồ trang trí có tính chất cặp đôi thể hiện tình cảm gắn liền như thiên nga, ngỗng, cupid, trái tim,…

Luôn giữ cho căn phòng ngăn nắp, sạch sẽ, thơm mát giúp cho tinh thần thoải mái. Tránh được những cáu gắt sau ngày dài làm việc đầy ấp những căng thẳng.

Phòng ngủ phong cách lãng mạn cho vợ chồng cặp đôi
Phòng ngủ phong cách lãng mạn cho vợ chồng cặp đôi

Thiết kế nội thất phòng ngủ bé

Dựa vào độ tuổi trẻ mà bạn đưa ra được hướng thiết kế hợp lý. Đối với trẻ còn nhỏ, các bé thích những thứ đáng yêu, ngộ nghĩnh vì vậy không gian phòng ngủ cho bé mang đậm nét tuổi thơ, độc đáo với những nhân vật hoạt hình.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé gái
Phòng ngủ cho bé gái
Nội thất phòng ngủ cho bé trai
Phòng ngủ cho bé trai
Phòng 2 giường cho các gia đình có 2 bé
Phòng ngủ 2 giường cho các gia đình có 2 bé

Với những cô cậu tuổi teen thanh thiếu niên, thì concept thiết kế thoát hẳn ra khỏi sự trẻ thơ. Mà chuyển hướng sang dần chín chắn, khẳng định được cá tính riêng.

Phòng ngủ dành cho nữ tuổi teen
Phòng ngủ dành cho nữ tuổi teen
Thiết kế phòng ngủ dành cho nam tuổi teen
Phòng ngủ dành cho nam tuổi teen

Tìm đơn vị thiết kế nội thất phòng ngủ

Bạn dễ dàng tìm kiếm các mẫu thiết kế nội thất trên mạng nhưng thường nó không phù hợp, không thể áp dụng cho không gian phòng ngủ bạn vì nhiều lí do điển hình như kết cấu, phong cách nội thất, cách bố trí,… Hãy để WOHO mang lại không gian phòng ngủ tuyệt vời khi lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất tại WOHO.

 

0985540001