Thi công nội thất

Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất được chia làm 3 giai đoạn là: thi công phần thô – hoàn thiện – nội thất.

Thi công phần thô là giai đoạn xây dựng nhà từ nền đất, dựng móng, khung xương, tường và các vách ngăn. Giai đoạn này chiếm 70% thời gian hoàn thành của công trình.

Thi công hoàn thiện là bước tiếp theo của phần thô chiếm 20% thời gian công trình. Bao gồm các công việc như tráng tường, láng sàn, chống thấm, cách âm, ốp lát gạch, thạch cao sơn tường, lắp đặt hệ thống điện,… Sau khi kết thúc giai đoạn này đối với đa số các gia đình ở nông thôn thường không có dịch vụ thiết kế thi công nên họ thường tự mua sắm các vật dụng đồ nội thất trong nhà và tiến hành ở sinh hoạt được.

Nhưng đối với các nhà ở hay căn hộ ở thành phố gia chủ mong muốn không gian sống hiện đại, mang đậm phong cách theo xu hướng thiết kế thì bước tiếp theo là tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công thổi hồn sức sống vào căn nhà.

Trường hợp nếu đã hoàn thiện nội thất và gia chủ sinh sống sau một thời gian dài cách bố trí thiết kế nội thất không còn phù hợp hay đã cũ kỹ và cần cải tạo lại không gian sống. Trường hợp này thường khó hơn vì phải dựa vào hiện trạng cũ của căn nhà mà chỉnh sửa sao cho hợp lý.

Tìm đơn vị thi công nội thất trọn gói chuyên nghiệp

Bạn đang đau đầu vì giữa muôn vàn các nhà thầu thi công không biết nên chọn đơn vị nào để “chọn mặt gửi nhà”. Hãy để Woho giúp bạn sở hữu một không gian sống hoàn hảo. Woho đảm nhận A-Z từ giai đoạn thi công thô xây dựng đến giai đoạn thiết kế thi công hoàn thiện. Sau đây là một số công trình dự án nội thất mà Woho đã thực hiện để bạn có thể hiểu về Woho hơn.

 

 

0985540001